Đồng phục đầu bếp

Cũng như bao ngành nghề khác trong xã hội, nghề làm bếp cũng có riêng cho mình một kiểu trang phục. Nếu như các loại đồng phục khác đều tôn thợ sự đơn giản thì đồng phục đầu bếp lại có quá nhiều phụ kiện khác nhau. Để hiểu thêm về những đặc điểm này, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về bộ đồng phục này nhé.

Đặc điểm của bộ đồng phục đầu bếp

Đối với một người đầu bếp, để có thể bước vào bếp thì bộ trang phục phải luôn thật chỉnh tề và đầy đủ. Bên cạnh chiếc áo mang đặc điểm riêng biệt, các đầu bếp còn được trang bị mũ và khăn quàng cổ vô cùng chuyên nghiệp. Vậy mục đích của những phụ kiện trong bộ đồng phục đầu bếp này là gì?

- Mũ đầu bếp: là loại mũ sử dụng khi đứng bếp nhằm tránh việc tóc rơi vào thức ăn, gây nên mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Có 5 loại mũ được sử dụng:

+ Beret: có thiết kế hình trụ ngắn, vành tròn.

+ Skull: mang hình dáng là cap hình trụ đơn thuần

+ Toque: là loại mũ có xếp nếp hình ống trụ màu trắng

+ Flared Toque: được thiết kế với vành tròn vừa đầu, phần trên phồng to

+ Chef wrap: là loại khăn rằn được cột khéo

- Áo đầu bếp: là loại áo thường có màu trắng, dài tay và được may từ 2 lớp vải cotton để bảo vệ người làm bếp khỏi những tác động của khói, lửa, dầu… trong lúc chế biến các món ăn. Giống như những đồng phục y tế, đồng phục đầu bếp cũng phải đề cao sự vệ sinh, sạch sẽ, tạo cảm giác an toàn, tin cậy cho thực khách. Vì thế, áo sở hữu 2 hàng cúc trên vạt áo nhằm có thể đổi qua lại để giữ áo luôn sạch sẽ, đảm bảo được tác phong chuyên nghiệp. Ngày nay, ở một số nhà hàng, trang phục này được biến tấu nhiều màu sắc, thiết kế khác nhau như tay ngắn, bảng tên, chức vụ,…. phù hợp với môi trường và nơi làm việc. Ngoài ra, hàng cúc áo cũng được ẩn bên trong, tạo nên sự thoải mái cho người sử dụng.

- Khăn đầu bếp: là loại khăn quàng cổ được làm bằng vải mềm, được dùng để thấm mồ hôi, cấp cứu khi cần thiết và còn giúp người đầu bếp đảm bảo được thân nhiệt trước khi ra khỏi phòng đông lạnh. Bên cạnh đó, khăn còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của người đầu bếp, cấp đô, tay nghề thông qua màu sắc.

Ngoài 3 bộ phận trên, tạp dề, giày dép và quần bếp cũng là những vật dụng không thể thiếu trong bộ đồng phục làm bếp , mang lại hình ảnh người đầu bếp đầy trách nhiệm, đáng tin cậy với những món ăn ngon mình làm ra.

May đồng phục đầu bếp ở đâu?

Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn thì việc đầu tư cho những bộ đồng phục đầu bếp chất lượng là vô cùng cần thiết. Để đầu bếp của bạn tận tâm cho những món ăn ngon thì điều đầu tiên là họ phải thật thoải mái qua những trang phục làm việc. Thấu hiểu điều đó, Tâm Nguyên cùng với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp đã nghiên cứu ra những mầu đồng phục đầu bếp đẹp nhất, tốt nhất, đảm bảo được sự thoải mái và giá thành hợp lý. Đồng hành cùng những dịch vụ tuyệt vời, Tâm Nguyên sẽ mang đến cho qúy khách hàng sự hài lòng không chỉ ở chất lượng, giá cả mà còn ở thái độ phục vụ. Liên hệ ngay với chúng tôi để có được những mầu đồng phục đầu bếp đẹp nhất thôi nào.

 

Bài viết liên quan

Các bài viết khác

Công Ty TNHH May Đồng Phục Công Sở Tâm Nguyên © 2021