Đồng phục y tế

Các mẫu đồng phục y tế thường sẽ tạo nên sự khác biệt giữa bệnh nhân, đội ngũ nhân viên y tế và cả người nhà bệnh nhân cũng như khách đến thăm người bệnh. Vì vậy, đồng phục vừa là để phân biệt giữa bệnh nhân, nhân viên y tế và đặc biệt là phân biệt giữa đội ngũ nhân viên y tế với nhau. Nhìn vào các mẫu đồng phục bệnh viện mọi người có thể phân biệt được ngay ai là bác sĩ, ai là y tá, ai là điều dưỡng cũng như ai là bệnh nhân.

Đồng phục y tế là gì?

Đồng phục y tế là dấu hiệu nhận biết đặc trưng của các bác sĩ,dược sĩ, y được bộ y tế quy định theo chuẩn y tế phù hợp với công việc, đối tượng của y, bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân.

Đổi mới trang phục chuyên nghiệp đến từng bộ phận trong bệnh viện để góp phần đổi mới phong cách phục vụ:

Giải thích lý do tại sao thay đổi trang phục, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết: Hiện trang phục y tế đang còn nhiều bất cập và chưa thống nhất trong các cơ sở khám, chữa bệnh, gây khó khăn trong việc nhận diện cán bộ, viên chức y tế qua trang phục khi cần liên hệ công việc.

Không những thế, guốc, dép của người hành nghề không đúng quy định nên gây tiếng ồn nơi phòng bệnh. Trang phục của một số cán bộ y tế cũ không bảo đảm và kiểm soát nhiễm khuẩn, không tạo được niềm tin, tôn trọng và sự hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Bên cạnh đó, một số cán bộ, viên chức y tế sử dụng trang phục y tế không đúng với quy định như: mang áo blouse không cài khuy áo, mang trang phục xuất hiện không đúng lúc, đúng chỗ gây phản cảm với người dân.

Phân loại đồng phục theo đúng chức năng riêng tạo sự chuyên nghiệp:

+Áo của bác sỹ giữ nguyên mầu trắng với kiểu dáng áo blouse cổ bẻ, tay dài và tay ngắn, chiều dài áo không quá gối 10 cm, phía trước có 3 túi.

+Áo dược sỹ có 2 phương án là màu trắng cho dược sỹ đại học, sau đại học; màu xanh cho cán bộ dược khác.

+Áo với điều dưỡng hoặc màu trắng hoặc màu xanh dương.

+Áo blouse của kỹ thuật viên nam dự kiến có màu trắng hoặc xanh nhạt…

Việc phân loại các trang phục cho bệnh viện từ bác sĩ, y tá, dược sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân,… có tác dụng gì?

.+Giúp cho y bác sĩ bệnh viện thoải mái hơn trong công tác điều trị và khám chữa bệnh cho bệnh nhân 

  + Tạo phong cách chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với cơ sở mới, khang trang vừa được khánh thành.

+Quần áo chỉnh tề, gọn gàng giúp những người thầy thuốc cảm thấy tự tin trước bệnh nhân

+Bệnh nhân cũng tôn trọng và tin tưởng bác sĩ hơn. Chiếc áo blouse không làm nên vóc dáng của người thày thuốc mà vấn đề chính ở đây là phòng chống nhiễm khuẩn được tốt hơn và thể hiện nhân cách của người thày thuốc

Là đơn vị đi đầu chuyên cung cấp đồng phục cho mọi khách hàng thuộc mọi nhóm ngành nghề, Tâm Nguyên được rất nhiều người biết đến qua các mẫu đồng phục chất lượng dành cho học sinh, dân văn phòng, lễ tân khách sạn, lễ tân công ty…v.v…

Nếu bạn đang muốn tạo một điều mới mẻ cho cơ quan, công ty hay bệnh viện của mình. Hãy thay đổi ngay từ bây giờ với một mẫu đồng phục đơn giản, lịch sự và hiện đại.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH  SX TM DV TÂM NGUYÊN
Địa chỉ: 132 Nguyễn Cửu Đàm , p. Tân Sơn Nhì , Q Tân Phú, TP.HCM
ĐT: 08 3610 0968 Fax: 08 3813 4928
Hotline: Mr: Quang  0902 671 299
Emailcongtytamnguyen2013@gmail.com

Bài viết liên quan

Các bài viết khác

Công Ty TNHH May Đồng Phục Công Sở Tâm Nguyên © 2021