Những sai lầm khi đặt may đồng phục

Ngày nay, việc mặc đồng phục trong công ty ngày càng trở nên phổ biến. Để tạo cho công ty mình một dấu ấn riêng, các công ty thường không ngại chi về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn được sếp giao cho công việc đặt đồng phục thì sao? Sau đây là 5 sai lầm khi đặt may đồng phục nên tránh để không tốn tiền vô ích, mất thời gian và mất uy tín với sếp bạn nhé.

Không có bản thiết kế trước

Đây là sai lầm nhiều người mắc phải khi đặt đồng phục. Nhiều người chỉ dùng trí nhớ loáng thoáng để mô tả lại mẫu áo mà họ đã vô tình thấy ngoài đường hay chỉ dùng tưởng tượng của mình để mô tả từ logo, màu sắc,...mà không xem qua đồ mẫu hay có bản thiết kế trước. Vì thế, khi nhận được đồng phục thì lại có thiết kế không như đã tưởng tượng. Để tránh trường hợp này, hãy chuẩn bị cho mình một bản thiết kế thật sắc nét hoặc yêu cầu công ty may đồng phục thể hiện mẫu thiết kế thành một bản vẽ rõ ràng hoặc nếu cần, hãy may mẫu để xem trc khi đặt hàng loạt.

Đặt nhầm size đồng phục

Việc may nhầm size chắc chắn sẽ gây ra nhiều rắc rối khi sử dụng đồng phục. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thống nhất với công ty may đồng phục về kích thước size thật kỹ để tránh nhầm lẫn. Khi đặt may đồng phục hàng loạt, hãy yêu cầu phía công ty may cung cấp kích thước size áo theo chiều cao, cân nặng và nên mặc thử chúng trước khi đặt hàng.

Đặt quá ít hay quá nhiều đồng phục

Khi may đồng phục, đừng chỉ may cho đủ số nhân viên hiện tại ở công ty mà nên dự trù nếu công ty có tuyển thên người mới. Lúc đó, việc đặt may tiếp 2,3 bộ đồng phục lẻ sẽ tốn chi phí khá cao. Tuy nhiên bạn cũng đừng đặt may quá nhiều vì nếu công ty muốn đổi đồng phục thì rất lãng phí. Vì thế, chỉ nên đặt đủ số lượng cho một chu kỳ may đồng phục có dự trù số lượng phù hợp.

Tốn nhiều thời gian để lựa chọn nhà cung cấp

Ai cũng muốn có được một nhà cung cấp thật uy tín, chuyên nghiệp và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, theo lời quảng cáo thì nơi nào cũng có thể đáp ứng yêu cầu và bạn sẽ mất nhiều thời gian để sàn lọc công ty may đồng phục ưng ý nhất trong số đó. Cách nhanh nhất là hãy liên hệ, tham khảo ý kiến từ bạn bè, những người đã từng sử dụng các dịch vụ may đồng phục hay gửi email để yêu cầu báo giá trước khi gặp mặt để đỡ tốn thời gian 2 bên.

Đồng phục giá rẻ, kém chất lượng

“Tiền nào của nấy”, tất nhiên là bạn không thể đòi hỏi được những dịch vụ tốt, chất lượng sản phẩm tốt với mức giá rẻ được. Đừng tin vào những lời chào mời với giá quả rẻ, bạn sẽ nhận được những bộ đồng phục vải xấu, đương may lỗi hay hình ảnh không sắc nét. Do vậy bạn nên ưu tiên chọn nhà cung cấp uy tín, phù hợp với nhu cầu. Nên xem xét độ uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm và dịch vụ rồi mới đến giá cả.

-Phương Huê-

Các bài viết khác

Công Ty TNHH May Đồng Phục Công Sở Tâm Nguyên © 2022